Thư ngỏ của đồng chí hiệu trưởng trường
Trường Văn hóa nghệ thuật Hà Tĩnh được thành lập năm 1964, đến năm 1976 sỏt nhập tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trở thành Trường Văn hoá nghệ thuật Nghệ Tĩnh. Ngày 15/06/1996, UBND tỉnh đó quyết định thành lập Trường Trung cấp Văn hoá nghệ thuật Hà Tĩnh (sau khi tách tỉnh Nghệ Tĩnh)

Về sự hình thành:

2. Những thành tựu trong công tác đào tạo:

Từ khi thành lập, trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Hà Tĩnh đó tập trung đào tạo cỏn bộ văn húa cú trỡnh độ trung cấp chuyờn mụn nghiệp vụ cho cỏc trung tõm, cỏc cơ sở gồm cỏc chuyờn ngành: Âm nhạc, Hội họa, Sõn khấu, Mỳa, Thư viện, Bảo tàng, Phỏt hành sỏch, Văn húa quần chỳng, Văn hóa cơ sở, CN múa, Sư phạm Âm nhạc và sư phạm Mỹ thuật. Tính đến năm 2010 nhà trường đó đào tạo được 1734 học sinh tốt nghiệp ra trường nhận công tác (Trong đó: TC chính quy : 1.596, TC KCQ: 138 học sinh ).Nhà trường đó khụng ngừng đổi mới chương trỡnh đào tạo, bám sát chương trỡnh khung của Bộ GD-ĐT, Bộ VHTT-DL nhằm đưa chất lượng đào tạo theo hưởng chuẩn kiến thức, kỹ năng cho học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường nên ngày càng được nâng cao và khẳng định được thương hiệu đào tạo.

Để đáp ứng yờu cầu phỏt triển nguồn nhõn lực trong giai đoạn mới, bồi dưỡng và chuẩn hóa nâng cao trỡnh độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Văn hóa cơ sở và đội ngũ giáo viên Âm nhạc, từ năm 1999 đến nay nhà trường tổ chức liờn kết đào tạo với trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Hoạ Trung ương, Học viện Âm nhạc Huế, Đại học Nghệ thuật Huế, Đại học Văn húa Hà Nội mở các lớp Cao đẳng Sư phạm Nhạc- Họa, Đại học Sư phạm Nhạc, đại học Sư phạm Mỹ thuật và Quản lý văn húa hệ KCQ loại hỡnh vừa làm vừa học tại Hà Tĩnh. Đến nay đang đào tạo khóa 5 ĐHSP Âm nhạc - Mỹ thuật .

3. Quy mụ: Tổng số học sinh - sinh viên đang đào tạo:     597 /26 lớp

- Trung cấp chuyờn nghiệp hệ chớnh quy:              242 học sinh /19 lớp.

- Đại học hệ vừa học vừa làm (Liên kết đào tạo):  355 sinh viờn/07 lớp

- Tổng số sinh viên đó tốt nghiệp:                          183 SV.

Chi tiết...
      TIN NỔI BẬT
Thư ngỏ của đồng chí hiệu trưởng trường
Giới truyền thông liên tục theo đuổi sao Real
Các tay săn ảnh chộp được những khoảnh khắc đời tư hiếm có về Cristiano Ronaldo và Iker Casillas khi hai cầu thủ này ra ngoài hôm qua.
Giới truyền thông liên tục theo đuổi sao Real 2
Giới truyền thông liên tục theo đuổi sao Real 5